13 bước để nhớ lời bài hát

Ghi nhớ lời của một bài hát không phải là một điều dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Nhưng bỏ chút thời gian và nỗ lực, bạn sẽ nhớ được từng chữ của lời của bài hát. Dù bạn hát theo một kiểu khác. Việc nhớ được lời bài hát có thể rất khó khăn nhưng tất cả bạn cần làm là luyện tập, luyện tập, luyện tập và bạn sẽ sớm biết thuộc được bài hát từ đầu đến đuôi.

13 bước để nhớ lời bài hát

 • Bước 01: Tìm file nhạc và lời bài hát
 • Bước 02: Bắt đầu hát từ đoạn đầu, Ghi nhớ dòng đầu tiên.
 • Bước 03: Chạy đoạn nhạc và hát theo nó
 • Bước 04: Chép lời vào một cuốn sổ
 • bước 05: Nghe bài nhạc lặp đi lặp lại
 • bước 06: Hát bài hát đó không cần nhạc
 • bước 07 Xem lại lời bất cứ lúc nào rảnh
 • bước 08 Tìm những cảm xúc trong bài ca
 • bước 09 hát trước mặt người khác, đừng ngại. Mục đích là để nhớ lời bài hát mà
 • bước 10 Khi đã cảm thấy tự tin, Hãy biểu diễn trước đám đông hoặc một cuộc liên hoan nhỏ
 • bước 11 Hãy luyện tập một cách tập trung trong bất kỳ hoàn cảnh nào
 • bước 12 Nhớ nhé! Giữ cho tinh thần luôn Vui vẻ, sảng khoái
 • bước 13 Tiếp tục luyện tập

Bước 01

Tìm các file nhạc và lời của nó. Vì việc có file nhạc trên đĩa CD, iPod, hoặc trên máy tính bạn sẽ nhanh chóng nắm được cái giai điệu, những thiết bị này hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn ghi nhớ lời bài hát hiện tại. Tuy nhiên, một tờ giấy có ghi lời hát cũng rất quan trọng; Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác lời bài hát là gì khi gặp phải những đoạn nghe vài lần mà cũng không rõ. Hãy nhớ rằng luyện tập không thôi thì không phải là cách hay. Mà phải luyện tập theo phương pháp tiêu chuẩn. Nếu bạn cứ “cố đấm ăn xôi” mà chăm chỉ luyện hát với lời bài hát không đúng, sẽ rất khó để từ bỏ cái thói quen mới hình thành này.

Màn hình Uốn được 180 độ

Hãy kiếm lời bài hát trên mạng. Chắc chắn là lời bài hát mà bạn sử dụng phải chuẩn nhé. Đôi khi các trang web khác nhau cung cấp cho bạn thông tin khác nhau. Cố gắng tìm chúng trên trang web của nghệ sĩ hoặc web của các show.

Bước 02

Bắt đầu từ đầu bài nhạc,  ghi nhớ những dòng đầu tiên. Che lại và đọc ra rõ ràng. Khi bạn làm xong, hãy kiểm tra lại xem đã đúng chưa. Nếu đúng, hãy chuyển đến dòng tiếp theo. Nếu không, hãy thử lại một lần nữa. Cứ thế, bạn hãy tiếp tục những dòng tiếp theo cho đến khi bạn thuộc được toàn bộ bài hát.

Bước 03

Hát cùng bài nhạc. Xem bạn có nhớ chính xác lời nhạc chưa. Hãy thử ghi âm và nghe lại – lặp lại ở những đoạn mà bạn cảm thấy hơi khó.

Bước 04

Viết lời bài hát ra một cuốn sổ. Tất nhiên là sau khi bạn đã nghe bài hát một vài lần, điều đó sẽ làm bạn ghi nhớ tốt hơn

Bước 05

Ngoài ra, chỉ cần nghe bài hát nhiều lần. Hình dung lời bài hát trong đầu khi nghe.

Bước 06

Cuối cùng, hãy thử hát mà không có nhạc. Nếu giờ bạn có thể làm được, xin chúc mừng! Nếu không thì chỉ cần tiếp tục cố gắng. Bạn sắp thành công rồi đó.

Bước 07

Nhìn vào lời bài nhạc bất kỳ lúc nào rảnh rỗi.

Bước 08

Cố gắng tìmg cảm xúc trong bài hát. Nếu bạn tìm thấy một số tương đồng cảm xúc với bài hát, hay bài hát đó có thể mang một ý nghĩa gì đó với bạn, và lời bài hát làm bạn thấy rất quan trọng.

Bước 09

Luyện hát trước mặt người khác – tận dụng bất cứ cơ hội nào để hát trước mặt những người khác nhau. Cứ vậy hãy thử hát trước đám đông. Khi ở một mình thì nhớ lời bài hát dễ ẹt; nhưng khi bạn đang ở trước đám đông sẽ khó hơn vì do căng thẳng hoặc xấu hổ.

Bước 10

Khi tự tin về bản thân rồi, hãy làm một số cuộc tập dợt hoặc một cuộc trình diễn nhỏ. Điều này sẽ giúp ích nếu bạn đang chuẩn bị làm cái show hoặc buổi concert, vv

Bước 11

Luyện tập mỗi khi có cơ hội. Bất cứ khi nào bài hát được phát trên radio, và bạn bè chúng nó cứ làm phiền ở xung quanh, đừng căng thẳng, hãy tích cực lên. Tự luyện tập và hát cùng người khác.Hãy hát bất kỳ lúc nào có thể.

ca hat khap moi noi

Lưu ý: quá trình này chỉ mất khoảng 2-3 ngày, nhưng cũng còn tùy vào trí nhớ của mỗi người, sự cố gắng tìm tòi, tìm hiểu lời bài hát và độ dài của bài hát.
Điều cốt lõi vẫn là bạn có thực sự thích và muốn ghi nhớ bài hát này hay không, bạn muốn ghi nhớ. Tận dụng tất cả những cơ hội để luyện tập, hãy nghe và hát thật nhiều nhé.

Bước 12

Và luôn nhớ, hãy vui vẻ. Nếu bỗng chốc quên lời, đừng lo chỉ cần ngậm miệng ngân nga cũng được rồi 😀

Bước 13

Luyện tập!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.