Cách làm những công việc lặp đi lặp lại, nhàm chán

Bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại. Những việc lặp đi lặp lại hàng ngày làm bạn “ngấy tận cổ”.  Sự nhàm chán kéo dài khiến bạn mất dần cảm hứng lao động và nhiệt tình cống hiến. Để chiến thắng sự  nhàm chán đang “ăn mòn” con người bạn, hãy làm theo vài mẹo nhỏ sau:

Đặt mục tiêu hàng tuần

Bạn chắc chắn sẽ hứng thú làm việc hơn khi có một mục tiêu gần để vươn tới. Công việc quá buồn tẻ ư? Hãy tự tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ như: cuối tuần sẽ đi mua sắm với cô bạn thân nếu tuần này hoàn thành tốt báo cáo. Từ  sự  tự  cố  gắng này, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến vì luôn hoàn thành tốt công việc. Đặt mục tiêu trước mắt giúp bạn biết được mình đang ở đâu.

Hãy cố gắng mỗi ngày

Ngày nào cũng cố gắng làm việc hết mình. Đến cuối ngày, bạn tổng kết xem hôm nay mình làm được việc gì tốt, việc gì chưa tốt để hôm sau cố gắng hơn. Làm như thế, bạn sẽ không bao giờ phải ân hận là mình đã chưa cố gắng hết mình. Mỗi sáng thức dậy, hãy nghĩ xem mình có thể làm được gì ngày hôm nay.

Làm việc với tâm trạng vui vẻ

Bạn đang chán ngấy công việc và thường bắt đầu làm một cách cẩu thả, vội vã, mệt mỏi. Hậu quả: bạn càng thấy chán công việc hơn. Trước khi bắt tay vào làm việc, hãy dành chút ít thời gian để thư giãn, cập nhật thông tin (đơn giản như đọc báo chẳng hạn). Hãy bắt đầu làm việc với trạng thái tâm lý tốt nhất, bạn sẽ thấy điều kì diệu.

Tự tạo khoảng nghỉ trong văn phòng

Văn phòng quá ngột ngạt, chuông điện thoại reo liên hồi khiến đầu bạn như muốn nổ tung. Bạn thèm khát được hít thở không khí trong lành ngoài trời. Hãy dung hòa bằng cách đưa thiên nhiên vào chỗ làm việc của bạn.

Chọn hình nền vi tính bằng một bức tranh phong cảnh nhiệt đới, lịch để bàn với hình thù vui nhộn, lọ hoa tươi vẫn còn long lanh sương, cuối cùng là một bữa ăn trưa bên ngoài cùng cô đồng nghiệp thân thiết.

Tận dụng thời gian để nâng cao nghiệp vụ

Ghét công việc hiện tại không có nghĩa là bạn không thể học được cái gì mới. Hãy tận dụng thời gian để biến mình trở thành chuyên gia. Hãy tham gia mọi khóa đào tạo của công ty, nếu được phép. Năng đọc sách báo, học cách lắng nghe người khác,… Hãy biến công việc nhàm chán này thành cơ hội để tự hoàn thiện bản thân.

Xả hơi sau giờ làm

Sau giờ làm, bạn có thể tham gia một hoạt động tập thể nào đó. Chẳng hạn: đi bơi, đến phòng tập, đi mua sắm, uống cà phê cùng bạn bè,… Đó là cách để bạn tự thưởng cho mình sau một ngày làm việc vất vả. Cuộc sống của bạn sẽ nhiều niềm vui hơn.

Luôn giữ quan hệ tốt với đồng nghiệp

Những mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh đồng nghĩa với việc bạn đến công ty với một nụ cười và đón nhận được nhiều nụ cười khác. Mỗi sáng đi làm, bạn nhận được nhiều lời thăm hỏi, bạn cảm thấy mọi người đang yêu quý mình, và việc đi làm không còn là gánh nặng.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *