Logo Trường THPT Trần Phú Móng Cái Quảng Ninh

Đây là  logo trường THPT Trần Phú, Thành Phố Móng Cái, Quảng Ninh mà mình vừa mới sưu tầm được từ thầy Phùng Danh Tú

Trường THPT Trần Phú – Móng Cái – Quảng Ninh được thành lập tháng 9-1957;   trường vinh dự mang tên đồng chí Tổng bí thư đầu tiên của Đảng.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trần Phú góp phần quan trọng vào quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương Móng Cái và một số huyện Miền đông tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 19-2-1960 trường vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Đây là niềm tự hào một kỉ niệm đẹp mãi trong kí ức, tình cảm của thầy và trò nhà trường trong nửa thế kỉ qua.

Do đặc điểm riêng của một trường THPT miền biên giới; từ năm 1957 đến nay, nhà trường phải di chuyển địa điểm nhiều lần để phù hợp với từng hoàn cảnh lịch sử cụ thể.

Năm 1979: Trường sơ tán lên Kim Tinh – Hải Yên.

Năm 1979 – 1980: Trường sơ tán lên Phú Hải – Quảng Nghĩa.

Từ năm 1981 – 1991: Trường chuyển tới Km12 – Hải Đông.

Từ năm 1996 trường lại trở về nơi cũ, nay thuộc phường Ka Long thị xã Móng Cái.

Móng Cái là nơi đồng chí Trần Phú cùng nhiều thanh niên yêu nước có dịp đi qua từ năm 1926 trước khi sang nước bạn Trung  Quốc để tham gia tổ chức “Việt Nam Cách mạng Thanh niên” do đồng chí Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Sau này họ trở về nước hoạt động trong phong trào cách mạng Việt Nam và nhiều người trong số đó trở thành lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước.
Nguồn: http://violet.vn/thpt-tranphu-quangninh/entry/show/cat_id/90132/entry_id/583337

One thought on “Logo Trường THPT Trần Phú Móng Cái Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *