Nhật ký tháng 01/2015

Cũng mấy năm rồi chả có viết nhật ký. Nhìn lại thấy sao thời gian trôi nhanh quá. Thỉnh thoảng soi lại gương lại thấy giật mình, dạo này đi làm đêm nhiều, mặt già đi nhanh quá. Muốn kiếm một chỗ nào đó yên tĩnh nằm phơi nắng và nghe tiếng sóng vỗ rì rào quá 🙂

Hì. Chả nghĩ ra gì để viết oy. mà giờ viết dài sợ mai dậy muộn thất hẹn với mấy đồng nghiệp. Mai hứa chở người ta đi mua hoa oy. Mấy hôm nay sao bận rộn quá. Vừa đi làm, lại đi chơi, ngủ toàn 5 đến 6 tiếng cảm giác lúc nào cũng buồn ngủ. Mai phải về Sài Gòn chào tạm biệt ku Trung đồng nghiệp cũ nữa. nhưng không biết có lết được cái thân già ốm yếu này đi được k nữa. Từ Tây Ninh xuống Sài Gòn cả đi và về hết 4 tiếng, 12 giờ đi, chơi 2 tiếng về là 6 giờ tối mất tiêu oy. 7:40 phải đi làm. chắc chẳng kịp ngủ nữa :(.

Giá như 1 ngày có… 48 tiếng 😀

Sáng 29 đi làm xin chị trưởng ca cho ở lại trực ban tết rồi. Không về quê ăn tết nữa vì:

 • Ở nhà thì mỗi lần về nhà lại nhớ bà nội đến phát khóc. Rồi nhớ đến cảnh ngày xưa lúc chăm sóc bố ở bệnh viện rồi những ký ức buồn… làm mình thấy đau hết cả ruột gan.
 • Lúc bà nội còn sống. Tết vui lắm, nhà lúc nào cũng có người qua chúc tết, ăn nhiều món ngon. Đi chơi khắp chốn.
 • Vé máy bay lúc tết thường cao gần gấp đôi ngày thường, bon chen nhau chỉ để ăn một cái tết.
 • Năm ngoái ở Quý Châu, Trung Quốc vừa xa nhà lại vừa một mình, ăn một mình, ngủ một mình, đi chơi cũng một mình luôn… lạnh quá. chẳng có bạn bè gì cả…. buồn quá, năm nay ở Việt Nam rồi. Dù có ở đâu đi chăng nữa vẫn là quê hương mình. Không nhất thiết cứ phải quay về Bắc.
 • Năm ngoái chia tay xong mối tình dài nhất trong lịch sử kháng chiến thấy cũng buồn quá. Năm nay về ra đường nhìn thấy cảnh người ta ai cũng có đôi có cặp mà mình thì lại đi với cái cô dễ thương, duyên dáng tên là đơn thì thấy cũng hơi buồn.

(null)

Hiện tại

đang cố gắng làm việc chăm chỉ để dành khoản vốn nho nhỏ. 6 tháng vô trong này làm việc với ông Vĩ người Triều Châu mà không để dành được đồng nào. Mấy lão ấy khôn vặt quá, toàn trả lương rồi bắt bỏ tiền ra chi trả phí cho công ty, Kinh doanh giỏi gì đâu thấy mấy lão dùng thủ đoạn vặt nhiều quá. Có time rảnh phải viết ra một cuốn sách “Cách làm kinh doanh của người do thái châu Á” 😀

Cố gắng để dành một khoản để theo đuổi đam mê nhé ta. Giờ chỉ có một mình nếu đi học mà không đi làm mấy tháng mà cạn tài chính phải bỏ học thì tiếc quá .

 

Kế hoạch năm 2015

 • Có được sức khỏe tốt
 • Trở thành một người lãnh đạo thành công
 • Trở thành một người bạn tốt của bạn bè
 • Theo đuổi lĩnh vực âm nhạc
 • Làm chủ một ngôn ngữ, một thế giới mới (tiếng Hàn Quốc một ngôn ngữ cực kỳ dễ học)
 • Tiếp tục kế hoạch 2019 cố gắng hoàn thành vào 2017

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *