Đơn giản hóa cuộc sống để sống lâu hơn

Bạn hãy trả lời các câu sau trung thực nhé
Câu số 1. Hỏi một cộng một bằng mấy?
Câu số 2. Một bác nông dân vào rừng đốn củi, và gặp 3 con heo. Một con liền hỏi: Bác nông dân ơi bác làm gì thế ? Hỏi, bác nông dân sẽ trả lời như thế nào ?
Câu số 3. Có 4 người: 1 kỹ sư, 1 bác sĩ, 1 ca sĩ, 1 hoa hậu. Cả 4 đều đi trên 1 khinh khí cầu. Nhưng bất chợt bị hư, nên chỉ chở được ba người mà thôi. Nên cần thiết phải bỏ một người ra khỏi khinh khí cầu. Vậy, theo các bạn phải bỏ người nào?

Đáp án

Câu 1 là 2. Câu 2 là: trời ơi, heo mà cũng biết nói. Câu 3 là, người nào nặng ký nhất thì nhảy xuống.

Câu trả lời rất đơn giản. 1 + 1=2  . Nhưng vì mưu mẹo, nên sẽ cho rằng ban giám khảo đánh lừa, đáp án biết đâu bằng 3, bằng 1 hay bằng 1,5 thì sao.
Câu trả lời rất đơn giản: heo làm gì biết nói:chef: . Nhưng vì đầu óc ta phức tạp nên đưa đủ lời giải đáp. Nào là bác đốn củi về nuôi gia đình, lấy củi về bán, lấy củi về để đun nước thịt các ngươi.
Câu trả lời rất đơn giản: người nặng nhất nhảy xuống:D . Nhưng vì đầu óc của ta rắc rối, nên nghĩ phải là hoa hậu, vì là nữ; phải là bác sĩ, kỹ sư…

Nếu nhìn vấn đề một cách nhẹ nhàng đơn sơ, ta sẽ có câu trả lời mau chóng. Đơn sơ không có nghĩa là không sâu sắc, nhưng vì biết nhìn vấn đề đúng thực như nó là.
Nếu nhìn vấn đề một cách phức tạp, ta sẽ đưa ra phán quyết cũng phức tạp.
Nếu nhìn vấn đề một cách rắc rối, ta sẽ giải quyết vấn đề cách rắc rối.
Nếu nhìn vấn đề một cách căng thẳng, ta sẽ đưa ra đáp án cũng căng thẳng.
Nếu là đầu óc ta rắc rối, gây hấn, căng thẳng, mưu mẹo, quanh co thì sẽ tìm câu trả lời, sẽ giải quyết vấn đề giống như ta nghĩ, dù câu hỏi không như vậy, rất đơn giản.
Ta nghĩ nó là phức tạp, là căng thẳng thì cho nó là thế, chứ thực sự nó không phải vậy.

Có quá nhiều chuyện xảy ra trong gia đình, xóm làng, bị con người làm cho ầm ĩ:faint:  , căng thẳng, gây mất tình nghĩa, làm cuộc đời thêm buồn. Dù chúng quá nhỏ và đơn giản.
Có quá nhiều sự số gây tranh chấp, đổ vỡ tình cảm vợ chồng, con cái, chỉ vì ta cường điệu hóa vấn đề, để rồi hậu quả là đau khổ ập đến.
Có quá nhiều nỗi buồn thường diễn ra trong gia đình, chỉ vì mọi người không nhìn nhận sự việc đúng như nó là, mà thường là thổi phồng lên cho thêm rối ren.
Cuộc sống con người thật nhẹ nhàng và đơn sơ, đơn giản và dễ thương, đáng yêu và đáng sống, đáng trân trọng và kính trọng, đáng đón nhận và cảm nhận.
Nhưng nhiều khi chính con người lại làm cho nó trở nên phức tạp, rắc rối, căng thẳng, gây hấn, đáng sợ hơn chính nó.

Giống như không khí và hơi thở, thì tình cảm, tình yêu, lòng thương xót cũng vậy. Không cần phải cân đo đong đếm hay phân tích tại sao, lý do nào, bởi đâu… Ta chỉ cần nhẹ nhàng hít thở, nhẹ nhàng đón nhận, và sẽ thấy ngay hiệu quả.
Cuộc sống của ta có đơn sơ, có hạnh phúc bình an không, tùy thuộc vào cách ta nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề như ra sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.