một cuộc sống hợp lý, trong một xã hội vô lý

Tuesday, 11. August 2009, 15:23

Nghệ thuật sống không phải là sống một cách luồn luỵ quanh người khác. Ý của tôi là muốn đề cập đến khía cạnh một cuộc sống hợp lý, trong một xã hội vô lý.

Trong khi chúng nó đua nhau như hội thanh niên trong làng tôi đua xe giữa đường cao tốc lên Hà Nội để cố tìm “con đường khai phá tri thức”. Tôi chọn cho mình con đường nông thôn mà hai bên là cánh đồng lúa tươi non còn vương vãi vài hạt sương sớm. Không khí trong lành, tươi mát… Khác hẳn với Hà Nội, nóng bức khó chịu. Thỉnh thoảng mọi người đua nhau “bắt cá giữa đường”. Tôi mơ rằng mình đang cầm một cái còi và …Tuýt..Tuýt… Không phải tôi mơ làm công an giao thông đâu mà là một… Huấn luyện viên bơi lội đó.

Kì nghỉ hè vừa qua bạn bè rủ nhau lên Thủ Đô học thêm về đồ hoạ hay là web gì đó.Bây giờ mà học thêm món “đồ hoạ” vào ta cũng chẳng hơn tí nào. Nhưng nó chính là chiếc cầu giúp ta thể hiện những suy nghĩ, tâm tư trong đầu.Thú thực rằng mình cũng muốn đi lắm nhưng ngặt nỗi “tiền đếch có thì nghĩ gì cũng khó”.

Về nhà chẳng giúp được gia đình tí gì cả vì mải miết đi dán tờ rơi tuyển sinh cho trường (http://cic.edu.vn). Vì tôi trong ban “cán quốc” của lớp nên “bị cho” 100 nghìn VNĐ (Hỗ trợ đi lại) + 100 tờ rơi để phát trên địa bàn nơi tôi sinh sống. 100=10K= ~ 1 chầu bia. Uống xong thì chết khát à. 100 tờ rơi thì phát cho cả làng mình chỉ 1 h là xong (nếu làm nhanh).

Ra chợ tung một cái là xong.
-Theo đề xuất của ông anh-

Thế thì đơn giản quá. Nhưng cái lương tâm đáng ghét của ta nó không cho phép.

Thôi viết nhiều quá mỏi tay, người đọc đau mắt. Không diễn giải nữa vào chủ đề chính đi thôi!

Công Việc chính:

  • + Design cái tờ rơi mới (Vì tờ rơi trường thiết kế quá là xấu)
  • + In và Photo ra thêm 200 tờ.
  • + Đi dán tờ rơi. (mệt và nóng)

Cái công việc dán tờ rơi rất thú vị, Nhờ nó mà mình có điều kiện đi lại nhiều và đến thăm bạn bè luôn.
Có hôm đi đến 8 h tối vẫn chưa xong thì gặp Anh Quyền – ông anh cùng xóm ngày xưa. Bây giờ làm “Giám đốc” Studio Nguyễn của anh Chuyên ảnh cưới. Anh em hỏi thăm nhau đủ chuyện.
Studio Của anh chưa có website, Nên mình làm hộ anh luôn ( http://my.opera.com/studionguyen ). Làm blog vừa không mất công design lại Rank cao, do ceo của opera rất tốt.
Anh cũng chỉ dạy kèm cặp cho chút photoshop. May quá đi.

Thật đúng là thú vị, Hè này dán tờ rơi giúp trường, Lại còn học được món photoshop chuyên nghiệp.May mà mình không lên HN đó. Nóng thế này mà bao nhiêu thằng nhét vào một phòng thì khác nào… Món heo quay!

Thôi chết. Mải viết quá muộn mất một tiết học rồi. Lại phải lên lớp ngồi điểm danh rồi về. Học toàn những môn linh tinh, chẳng giúp ích được gì cho bản thân là tôi chúa ghét, Không bao giờ tôi học đâu. Thế này tốn thời gian lắm nhưng vẫn phải lên lớp vì “một cuộc sống hợp lý, trong một xã hội vô lý”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.