Nhàn cư vi bất thiện

Tuesday, 5. October 2010, 14:54
Người ta bảo là “Nhàn cư vi bất thiện” cấm có sai, ở Hà Nội chẳng làm gì, chỉ ăn uống rồi đi học làm đâm ra lắm chuyện, Nào là nhớ nhà và người thân. Rỗi việc chém gió cả ngày.
Mai có một buổi đi làm ở Trung Tâm hội nghị quốc gia, ở đây chưa kiếm được việc phù hợp nên đành giết thời gian thôi. Lương thì được 70K/8 tiếng. Biết là lương hơi bèo nhưng mà Đành chấp nhận. Còn hơn là ngồi ở trong phòng nhàn rỗi sinh hư. Người ta nói cấm có sai về HN, “Đứng yên thì chết, đi nhanh cũng chết chỉ có cực nhanh mới sống được”.


Tại sao đứng yên lại chết?
Vì giá sinh hoạt cao một cách vô lý: phòng mình ở tàng tàng thôi mà 1 triệu 800k / tháng => 1 ngày số tiền sinh hoạt bắt buộc là: 1800/30 = 60K Thế thì so với lương là 70K kia thì hóa ra là mỗi ngày mình chỉ được 10 ngàn (mua được một xuất cơm + 1 quả trứng và một chút rau ) ==> chết đói.

Đi nhanh mà cũng chết á?
Nếu bạn đi nhanh đủ để người khác có thể nhìn thấy, có không ít người sẽ đưa cái chân ra ngáng bạn ngã ngay. Đó là mình ví von hình ảnh, có thể hiểu là làm việc chân chính mà chỉ làm một mình thì không có người giúp đỡ thì ngã là điều tất yếu.
Chạy cực nhanh thì sống sao?
Uh, chạy tốc độ hết công suất, không để ai nhìn thấy hoặc che mắt mọi người lại thế mới sống thoải mái… Cái này mấy bác quan chức giỏi lắm.

Hôm nọ 1/10 lần mò ra bờ hồ chơi, trong lúc đang leo lên bus ở chỗ trạm trung chuyển cầu giấy thì bị trộm nó móc mất con BB 9500.
Mình thấy tiếc cho các bạn quá, mình đã lập kế hoạch rồi, tận dụng thời gian rảnh để visit những cảnh đẹp ở HN rồi post lên đây chia sẻ cùng mọi người. Chắc từ h đi chơi đành post chay thôi.

Mình còn ở Hn khoảng gần 2 tháng nữa thôi, là Về nhà rồi. Bây h đang nghe thấy câu nói của ba bạn Thắm “Đi làm mệt nhọc đến mấy, Về nhà nói chuyện cười đùa với người thân của mình thì năng sinh lực lại tràn trề” .

Nói chung là làm việc trên này thì thuận tiện nhiều thứ, nhưng mà mình không biết cách tiết kiệm. Làm được 1 thì mất 3, thế này thì thôi thôi lượn cá cảnh nhanh cho sớm.

Thôi, h phải đảo qua tí bài tập tiếng trung đã.

This entry was posted in Tôi and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.